Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Hậu vệ là gì? Vai trò của vị trí hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ là gì? Hậu vệ là cầu thủ chơi ở vị trí phía sau hàng tiền vệ và có nhiệm vụ ngăn cản đối phương ghi bàn thắng cùng với thủ môn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vị trí này qua bài viết dưới đây

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là những cầu thủ thi đấu ở phía đằng sau hàng tiền vệ và đứng ở phía trên thủ môn trong một đội bóng. Có 2 kiểu hậu vệ chính, đó là hậu vệ trung tâm và hậu vệ biên. Ngoài ra còn một kiểu hậu vệ khác đó chính là hậu vệ quét.

Cầu thủ hậu vệ phải là người biết cách kèm người – tư thế phòng ngự – đoạt bóng chính xác sẽ giúp cho đội bóng dễ dàng chiến thắng trước mọi trận đấu.

Hậu vệ là gì? Vai trò của vị trí hậu vệ trong bóng đá
Hậu vệ là gì? Vai trò của vị trí hậu vệ trong bóng đá

Vai trò của vị trí hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ trung tâm

Cầu thủ ở vị trí này sẽ đảm nhiệm vai chính là ngăn chặn cầu thủ đối phương tấn công vào vị trí gần khung thành của đội nhà. Và họ cần phải ngăn chặn không cho cầu thủ tấn công và ghi bàn vào lưới đội nhà.

Hậu vệ trung tâm là một vị trí rất quan trọng trong đội hình thi đấu nói chung và hàng hậu vệ nói riêng. Hậu vệ trung tâm là các cầu thủ vừa có thể lực và kỹ thuật tốt. Cầu thủ chơi ở vị trí này thường có thân hình cao to.

Hậu vệ biên

Hậu vệ biên là cầu thủ chơi ở nhiều vị trí phòng thủ khác nhau trên phần sân nhà. Nhiệm vụ chính của hậu vệ biên là ngăn cản đối phương tạt bóng và chuyền bóng vào khu vực cấm địa.

Trong một số chiến thuật bóng đá, hậu vệ biên phải kèm những cầu thủ tiền đạo đối phương và không cho tấn công.

Ngoài việc phòng thủ, hậu vệ biên còn phải thực hiện tấn công theo cách cánh và tạt bóng vào giữa. Do vậy, hậu vệ biên phải là những cầu thủ nhanh nhẹn, mạnh mẽ trong việc chuồi bóng và thể lực tốt để chạy lên/xuống trên sân.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Hậu vệ thòng

Hậu vệ thòng với một cái tên khá lạ và ít được sử dụng khái niệm này, người ta thường gọi đó là các trung vệ. Tuy nhiên hậu vệ thòng có thiên hướng lui về bọc lót cho đồng đội.

Những hậu vệ thòng có thể không có lợi thế về thể hình, không có khả năng tranh chấp bóng tốt nhưng lại có khả năng quan sát và phán đoán cực hay để bọc lót tốt nhất cho đồng đội.Có những pha ra vào hợp lý, xuất hiện đúng lúc đúng chỗ khi đồng đội cần. Hậu vệ thòng chính là những người có đóng góp thầm lặng trong hàng phòng ngự đội bóng.

Hậu vệ biên tấn công

Hậu vệ tấn công là vị trí hậu vệ tự do, nhiệm vụ của họ sẽ thực hiện yếu tố tấn công. Hậu vệ biên tấn công sẽ xuất hiện trong sơ đồ đội hình 3-5-2. Còn trong sơ đồ 5-3-2, họ sẽ thể hiện chức năng của một hậu vệ thực thụ.

Hậu vệ biên tấn công cần phải có thể lực và thể hình tốt. Họ có thể tấn công, thực hiện tạt bóng cũng như phòng thủ khi tiền đạo đối phương chạy dọc theo hành lang cánh. Đối với hậu vệ tấn công, cầu thủ cần có tính mạo hiểm hơn là một hậu vệ biên và trở nên năng động hơn nếu như trong đội hình ra sân không có tiền vệ cánh.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về Hậu vệ là gì? và chỉ ra vai trò của các vị trí hậu vệ trong bóng đá. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin bóng đá khác ở chuyên mục Tin bên lề của chúng tôi.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Trang bóng đá điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá số trực tuyến | kqbd | tỷ lệ kèo | 188bongda | qh88 cr7 | bắn cá qh88 | Kubet88.com.co | sunwin | sunwin | 789WIN
icon_top