Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Thế vận hội Olympic bắt nguồn từ quốc gia nào?

Thế vận hội Olympic bắt nguồn từ quốc gia nào? Là ngày hội thể thao lớn nhất thế giới nhưng không phải ai cũng biết Olympic khởi nguồn từ đâu. Sau đây, cùng thông tin bên lề tìm hiểu ngay về đáp án cho câu hỏi này bạn nhé!

Giải đáp: Thế vận hội Olympic bắt nguồn từ quốc gia nào?

Olympic Games (hay Thế vận hội) là kỳ đại hội tổ chức tranh tài cho các môn thể thao giữa các quốc gia trên thế giới. Thế vận hội Olympic gồm: Thế vận hội mùa hè và Thế vận hội mùa đông. Các kỳ Olympic này được tổ chức xen kẽ với tần suất 2 năm/lần. Không chỉ là một trong những giải đấu thể thao lớn nhất hành tinh mà Olympic còn là nơi nêu cao biểu tượng đoàn kết, hòa bình nhân loại.

Thế vận hội Olympic bắt nguồn từ quốc gia nào?
Thế vận hội Olympic bắt nguồn từ Hy Lạp

Vậy thế vận hội Olympic bắt nguồn từ quốc gia nào? Câu trả lời là: Đất nước Hy Lạp cổ đại. Các tài liệu ghi chép đã chỉ ra rằng kỳ Olympic cổ xưa đầu tiên được tổ chức vào năm 776 trước công nguyên. Từ đó, các kỳ Olympic được tổ chức với chu kỳ mỗi 4 năm 1 lần tại vùng đồng bằng Olympia nằm ở phía tây đảo Peloponnesus của Hy Lạp cổ đại.

Sau này, Thế vận hội bị hoàng đế La Mã là Theodosius I hủy bỏ, cấm hẳn từ năm 394. Phải đến thế kỷ 19, nam tước người Pháp là Pierre Frèdy de Coubertin mới cho tổ chức lại Thế vận hội tại thủ đô Athens của Hy Lạp.

Lịch sử Thế vận hội Olympic từ cổ đại tới hiện đại

Thế vận hội Olympic cổ đại

Thời cổ đại, Olympic là một trong 4 lễ hội lớn nhất trong văn hóa của người Hy Lạp cổ. Olympic được tổ chức vào mùa hè mỗi 4 năm 1 lần tại đền thờ thần Zeus ở thành phố Olympia.

Theo thần thoại Hy Lạp, Thế vận hội Olympic cổ xưa được tổ chức bởi dũng sĩ Hercules – con trai thần Zeus. Ở thời điểm đó, chỉ những người đàn ông thuộc dòng dõi quý tộc mới được tham gia thi đấu. Những môn thi phổ biến là đua ngựa, vật tự do, quyền thuật, phóng lao, ném đĩa, nhảy xa, chạy nước rút,… Những người giành chiến thắng trong các cuộc thi này sẽ giành phần thưởng là 1 chiếc vòng nguyệt quế.

Khi hoàng đế La Mã là Theodosisus I lên nắm quyền, vì sùng bái đạo Cơ Đốc nên ông đã ban lệnh cấm hẳn Thế vận hội Olympic cổ đại. Sau đó, vị hoàng đế tiếp theo là Theodosisus II đã ra lệnh thiêu hủy đền thờ thần Zeus ở Olympia. Từ đó, đại hội này không thể tổ chức được nữa.

Thế vận hội Olympic hiện đại

Vào năm 1896, nam nước người Pháp người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin đã đề xuất tổ chức Thế vận hội Olympic. Và kỳ Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên đã được tổ chức tại Athens (Hy Lạp) với sự góp mặt của hơn 300 vận động viên đến từ 15 quốc gia. Đến năm 1996, Thế vận hội tại Mỹ đã ghi nhận số vận động viên lên tới 10.000 người, đến từ 190 quốc gia.

Thế vận hội Olympic hiện được quản lý bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Tổ chức này sẽ đảm nhiệm vai trò giám sát các kỳ Olympic, đưa ra quyết định về nơi đăng cai tổ chức. Khác với Olympic cổ đại, Olympic hiện đại cho phép mọi vận động viên đều được tham gia thi đấu bất kể giới tính, màu da, sắc tộc, tôn giáo,…

Xem thêm: Trọng tài là gì? Một trận đấu có bao nhiêu trọng tài?

Xem thêm: Bóng đá Việt Nam 2/7: Tuyển nữ Việt Nam di chuyển sang Philippines

Vừa rồi là thông tin giải đáp thế vận hội Olympic bắt nguồn từ quốc gia nào. Hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn về ngày hội thể thao toàn cầu này.

Trang bóng đá điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá số trực tuyến | kqbd | tỷ lệ kèo | 188bongda | 789WIN | Tin Tức Bóng Đá | game | 789Club apk | sunwin
icon_top