Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Việt vị là gì? Cách xác định việt vị như thế nào?

Bạn có biết trong bóng đá việt vị là gì không? Làm thế nào để xác định được cầu thủ đã bị việt vị. Hãy cùng thông tin bên lề tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Việt vị là gì? Cách xác định việt vị như thế nào?

Việt vị là gì? Cách xác định việt vị như thế nào?

Việt vị là một trong những luật quan trọng nhất trong bóng đá. Luật việt vị được quy định tại Điều 11 của Luật bóng đá. Theo đó, một cầu thủ sẽ bị coi là việt vị khi đang ở gần khung thành đối phương hơn bóng và cầu thủ cuối cùng của đối phương (không bao gồm thủ môn).

Để hiểu rõ hơn về khái niệm việt vị, chúng ta cần tìm hiểu các điều kiện để xác định một cầu thủ có bị việt vị hay không. Cụ thể, cầu thủ đó đang ở phần sân của đội đối phương, gần khung thành đối phương hơn bóng, và gần khung thành đối phương hơn cầu thủ cuối cùng của đối phương (không bao gồm thủ môn).

Dưới đây là mô tả chi tiết các điều kiện để xác định một cầu thủ có bị việt vị hay không:

 • Cầu thủ đang ở phần sân của đội đối phương và không nằm trong khu vực an toàn
 • Khoảng cách giữa cầu thủ và khung thành đối phương ngắn hơn khoảng cách giữa bóng và khung thành đối phương
 • Cầu thủ đó gần nhất với khung thành đối phương trên cùng một đường thẳng với cầu thủ cuối cùng của đối phương (không bao gồm thủ môn)

Cách xác định việt vị bằng công nghệ VAR

Công nghệ VAR (Video Assistant Referee) được sử dụng để hỗ trợ trọng tài trong việc xác định các lỗi việt vị. Khi một bàn thắng được ghi, trọng tài VAR (người hiểu rõ nhất việt vị là gì) sẽ xem lại tình huống để xác định xem có lỗi việt vị hay không. Nếu có lỗi việt vị, bàn thắng sẽ bị hủy bỏ. Hiện nay công nghệ VAR đang có tác dụng rất lớn trong việc giúp kqbd được công bằng hơn rất nhiều.

Các trường hợp không bị coi là việt vị

Ngoài tìm hiểu về việt vị là gì, chúng tôi mang đến cho các bạn một số trường hợp cầu thủ sẽ không bị coi là việt vị, bao gồm:

 • Cầu thủ đang ở cùng vạch ngang với bóng và cầu thủ cuối cùng của đối phương.
 • Cầu thủ đang đứng song song với bóng và cầu thủ cuối cùng của đối phương, và không tham gia vào pha tấn công.
 • Cầu thủ đang di chuyển về phía khung thành của mình.
 • Cầu thủ đang ở phía sau cầu thủ cuối cùng của đối phương.
 • Cầu thủ nhận bóng từ đường chuyền của thủ môn.
Hình ảnh cầu thủ áo xanh không bị việt vị
Hình ảnh cầu thủ áo xanh không bị việt vị

Cách tránh việt vị

Để tránh việt vị, các cầu thủ cần hiểu rõ việt vị là gì và lưu ý những điều sau:

 • Không chạy chỗ phía sau hậu vệ đối phương khi đồng đội đang chuyền bóng.
 • Không đứng ở phần sân đối phương trước khi đồng đội chuyền bóng.
 • Không di chuyển về phía khung thành đối phương khi đồng đội đang chuyền bóng.
 • Không di chuyển vào vị trí việt vị ngay trước khi đồng đội chuyền bóng.

Lợi ích của luật việt vị

Luật việt vị có một số lợi ích giúp cho những giải đấu lớn như kết quả bóng đá ngoại hạng anh, C1, La Liga trở nên công bằng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Luật việt vị trong bóng đá đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tính cân bằng và công bằng trong trò chơi. Luật này không chỉ giúp ngăn chặn các đội bóng sử dụng chiến thuật khoét biên để ghi bàn dễ dàng mà còn khuyến khích sự sáng tạo và tấn công trong bóng đá.

Luật việt vị đảm bảo ngăn chặn các tình huống mà một cầu thủ chỉ cần chờ bóng được đưa vào và dễ dàng ghi bàn. Luật việt vị khuyến khích các đội bóng phải tạo ra các đường đi tấn công sáng tạo hơn để vượt qua hàng thủ đối phương.

Luật việt vị bảo vệ các thủ môn khỏi những pha bóng nguy hiểm. Nếu không có luật việt vị, các cầu thủ tấn công có thể tự do đứng gần khung thành đối phương, tạo ra áp lực lớn và nguy cơ gây thương tích cho thủ môn. Luật việt vị đảm bảo rằng các cầu thủ phải duy trì một khoảng cách an toàn với thủ môn để đảm bảo tính an toàn trong các tình huống bóng lên cầu môn.

Xem thêm: Nhạc trưởng trong bóng đá là gì? Những nhạc trưởng vị đại

Xem thêm: Công nghệ VAR là gì? VAR được sử dụng như thế nào?

Tóm lại, bài viết đã giải thích cho bạn Việt vị là gì và cách xác định việt vị cũng như cách tránh việt vị. Luật việt vị được áp dụng trong tất cả các giải đấu bóng đá lớn trên thế giới, và là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của các trận đấu.

Trang bóng đá điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá số trực tuyến | kqbd | tỷ lệ kèo | 188bongda | 789WIN | sunwin