Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Knuckleball là gì? Cách thức thực hiện như thế nào

Knuckleball là gì? Cách thức thực hiện cú sút Knuckleball như thế nào? Cùng theo dõi hết bài viết tin bên lề để hơn hơn về kỹ thuật này nhé.

Tìm hiểu Knuckleball là gì?

Knuckleball là gì? Cách thức thực hiện như thế nào

Knuckleball được hiểu là kỹ thuật bóng đá sút bóng bay lắc lư. Đây là một kỹ thuật sử dụng điểm Sweer Spot – điểm được coi là cứng nhất trên bàn chân của cầu thủ để có thể sút bóng. Khi thực hiện một cú sút bóng theo kiểu Knuckleball, bóng gần như không xoáy mà bay rất mạnh với quy đạo không thể đoán biết trước được trái bóng sẽ rơi ở điểm nào. Chính vì vậy mà những cầu thủ hàng hậu vệ hay thủ môn của đối phương sẽ rất khó có thể xác định được điểm rơi để ngăn chặn trái bóng.

Thuật ngữ Knuckleball không phải xuất phát từ bóng đá mà nguồn gốc ra đời của nó lại đến từ một kỹ thuật ném bóng chày. Người ném bóng chày sẽ sử dụng các khớp tay để giữ chặt trái bóng. Trái bóng chày khi bay cũng không hề xoáy một chút nào cả nhưng đường đi lúc “lạng” trái lúc trái bóng lại “lạng” phải. Từ đó người ta đã sử dùng chung từ Knuckle ball cho cả môn bóng đá.

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm keo bong da hom nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Hướng dẫn thực hiện cú sút Knuckleball

Động tác lấy đà

Để cú Knuckleball đạt được độ căng cần thiết, cầu thủ cần phải lấy đà với khoảng cách từ 5 đến 7 bước chân và chạy đà với gia tốc lớn cực đại. Lưu ý là góc chạy sẽ chéo với vị trí đặt quả bóng một góc khoảng từ 30 đến 45 độ là góc sút lý tưởng.

Đặt chân trụ

Bạn cần phải tính khoảng cách như thế nào để chân trụ phải cách bóng một khoảng từ 20 đến 25cm và hơi chùng gối xuống để dồn hết lực sút vào trái bóng.

Điểm tiếp xúc với quả bóng

Trong kỹ thuật sút bóng có độ cực khó này, điểm tiếp xúc giữa bàn chân với quả bóng chính là yếu tố mang tính quyết định quỹ đạo bay của quả bóng. Nếu như cầu thủ muốn quả bóng bay cao thì chọn điểm cứng nhất trên bàn chân phải để chạm đúng vào khoảng 2/3 bề mặt của quả bóng và hơi chếch xuống bên dưới. Nếu muốn quả bóng bay thấp là là thì hơi chếch lên trên một xíu.

Tư thế sút bóng

Về tư thế sút bóng, bạn có thể muốn thực hiện nó ở tư thế nào cũng được miễn là bạn cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên việc đổi tư thế sút cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc đánh lừa thủ môn.

Trên đây là những chia sẻ Knuckleball là gì và hướng dẫn thực hiện cú sút này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

Xem thêm: Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất hiện nay

Xem thêm: Trật khớp là gì? Hướng dẫn cách sơ cứu khi gặp chấn thương

>>> Bài viết liên quan: Trivela là gì?

Trang bóng đá điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá số trực tuyến | kqbd | tỷ lệ kèo | 188bongda | 789WIN | sunwin