Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Những điều cần biết về Cup vàng World Cup

Cup vàng World Cup là một trong những danh hiệu bóng đá cao quý nhất hành tinh mà bất kỳ quốc gia nào cũng mong muốn được sở hữu. Tính cho đến thời điểm hiện tại thì mới chỉ có 8 quốc gia có được vinh dự nhận được danh hiệu này. Trong bài chia sẻ hôm nay bongdawap.info sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về danh hiệu bóng đá danh giá nhất hành tinh này.

Ai là người tạo ra cup vàng World Cup

Cúp vàng World Cup đầu tiên được mang tên là Cúp chiến thắng. Từ năm 1930 đến năm 1946, chiếc cúp bóng đá danh giá này được đổi tên thành Jules Rimet.  Abel Lafleur chính là nhà thiết kế chính cho chiếc cup này. Về mặt cấu tạo của cup khá đơn giản nó  bao gồm một hình lục giác ở phía đáy. Bên trên cúp được khắc biểu tượng nữ thần của Hy Lạp đang nâng quả bóng.

Ai là người tạo ra cup vàng World Cup
Ai là người tạo ra cup vàng World Cup

Chiếc cúp thứ 2 được chế tạo và sử dụng cho đến tận bây giờ. Fan hâm mộ bóng đá thế giới vẫn thường gọi nó là Cúp FIFA World Cup. Cup vàng World Cup được ra đời 1974 sau sự kiện Brazil giữ luôn chiếc cúp trước đó với 3 lần vô địch liên tiếp. So với chiếc cup ban đầu thì chiếc cup này về cơ bản không có nhiều sự thay đổi. Nhà thiết kế mới của chiếc cup vàng World Cup là Silvio Gazzaniga. Về chất lượng thì đây là chiếc cup có giá trị vô cùng lớn. Nó được đúc bởi 100% vàng 18 carat và đương nhiên sẽ không có bất kỳ đội bóng nào được sử dụng nó vĩnh viễn.

Những điều cần biết về cúp vàng World Cup

Sau khi dành chiến thắng và nâng Cup xong thì các đội vô địch sẽ phải trả lại khi vào đến phòng thay đồ. Sau đó các đội tuyển vô địch sẽ được ban tổ chức trao cho một chiếc cup mạ vàng chứ không phải là vàng nguyên khối. Chiếc cup vàng thật hiện đang được cất giữ tại bảo tàng của FiFA tại Thụy Sỹ. Điều tương tự sẽ xảy ra với mùa giải tiếp theo.

Bắt đầu từ WC 1974, FIFA đã đưa ra quyết định khắc tên đội vô địch lên cup vàng World Cup. Thay vì xếp như hình vòng tròn ở dưới mặt đáy lúc đầu thì bây giờ là theo hàng dọc.

Hiện tại đã có rất nhiều kế hoạch và dự định cho phiên bản thứ 3 của chiếc cúp vàng World Cup. Theo kế hoạch, có thể nó sẽ ra đời vào năm 2030. Mục đích của thời điểm đó là kỷ niệm 100 năm giải đấu được thành lập. Bên cạnh đó, do mặt đáy của chiếc cup cũng không còn quá nhiều khoảng trống để khắc tên các đội vô địch.

Những đội tuyển đã từng nâng cup vàng World Cup

Tính đến năm 2020,  trải qua bao nhiêu giải đấu nhưng cũng mới chỉ có 8 quốc gia vinh dự nâng được cup vàng World Cup

Brazil – quốc gia nhận nhiều cup vàng nhất

Tính đến nay, Brazil vẫn là quốc gia có số lần vô địch World nhiều nhất thế giới với tổng cộng 5 lần. Các lần vô địch diễn ra lần lượt vào các năm 1958, 1970, 1994 và 2002. Bên cạnh là đội tuyển vĩ đại nhất thì Brazil cũng là quốc gia có số lần tham dự World nhiều nhất thế giới với 21 lần.

có 8 quốc gia vinh dự nâng được cup vàng World Cup
có 8 quốc gia vinh dự nâng được cup vàng World Cup

Cỗ xe tăng Đức – 4 lần vô địch

Theo sát phía sau Brazil chính là đội tuyển quốc gia Đức. Cỗ xe tăng Đức sở hữu 4 lần vô địch World  lần lượt diễn ra vào các năm: 1954, 1974, 1990 và 2014. Tuy xếp sau Selecao về số danh hiệu nhưng Đức lại chơi ở những trận chung kết nhiều hơn so với đối thủ.

Italya vô địch 4 lần

Cùng sở hữu 4 lần vô địch với đội tuyển Đức còn có Ý. Số lần vô địch của họ cũng là 4 lần và lần lượt vào các năm: 1934, 1938, 1982 và 2006. Ý là cái tên xếp thứ 3 trong danh sách những đội tuyển xuất sắc nhất hành tinh cấp quốc gia. Ý cũng là cái tên đầu tiên có khả năng bảo vệ thành công chức vô địch WC.

Xem thêm: Gọi tên đội hình bóng đá xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Argentina, Pháp, Uruguay cùng vô địch 2 lần

Xếp ở vị trí thứ 4 là Argentina, Pháp vs Uruguay  những nước này đều vô địch WC 2 lần. Argentina vô địch vào các năm 1978 và 1986. Pháp vô địch vào các năm 1998 và 2018. Tiếp đó là Uruguay năm 1930 và 1950. Trong đó, Uruguay là cái tên đầu tiên vô địch World Cup trên thế giới vào năm 1930.

Đội tuyển Anh và Tây Ban Nha cùng vô địch 1 lần

Anh và Tây Ban Nha cùng sở hữu 1 lần nhận cúp vàng bóng đá. Riêng với Tam Sư, chức vô địch đầu tiên và cũng là duy nhất của họ diễn ra vào năm 1966. Đối với Tây Ban Nha, thời kỳ hoàng kim của đội tuyển này là kỳ WC 2010 được ví von như một Barcelona thu nhỏ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Cup vàng World Cup. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Trang tin điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá trực tuyến | kqbd | 188bongda
icon_top