Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Hình dạng, độ dày, độ rộng, đặc tính và ưu điểm của cỏ nhân tạo

Vậy bạn có biết hình dạng, độ dày và độ rộng của nó như thế nào không? Nó có những đặc tính, ưu điểm gì? Hãy cùng bongdawap.info tìm hiểu về hình dạng, độ dày, độ rộng, đặc tính và ưu điểm của cỏ nhân tạo qua bài viết dưới đây.

Hình dạng, độ dày, độ rộng, đặc tính và ưu điểm của cỏ nhân tạo
Hình dạng, độ dày, độ rộng, đặc tính và ưu điểm của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo là một loại cỏ được sản xuất từ sợi tổng hợp và thường được sử dụng trong thi đấu thể thao, đặc biệt là sân cỏ nhân tạo. Do đặc tính của nó là bền, tốn ít công chăm sóc, thân thiện với môi trường nên cỏ nhân tạo được sử dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hình dáng, độ dày, độ rộng sợi cỏ nhân tạo

Hình dạng, độ dày, độ rộng của sợi cỏ nhân tạo cũng ảnh hưởng rất lớn đến tính năng của sợi cỏ. Hiện nay trên thị trường có 3 loại cỏ thịnh hành đó là cỏ đơn dạng đùn, cỏ đơn dạng cắt, cỏ đơn dạng lưới.

– Với loại sợi đơn kiểu đùn thì sẽ không thông qua quá trình cắt khuôn để tạo ra sợi được đùn ra từ đó cũng hơi khác nhau. Thường thì loại sợi cỏ kiểu đùn dày hơn, rộng hơn, mềm hơn, từ đó độ bền cũng tốt hơn.

– Với loại sợi cỏ dạng cắt của nhóm sợi đơn kiểu cắt về cơ bản sẽ không có những thay đổi lớn, hơn nữa bề mặt lại lệch sáng, khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ có phản quang.

– Với sợi cỏ nhân tạo sân bóng dạng lưới, khi cắt khuôn cần phải đục thành dài và mảnh, dạng sợi cỏ này sau khi mở ra mới hình thành kết cấu dạng ô lưới.

Các đặc tính và ưu điểm của sân cỏ nhân tạo

Ngày nay cỏ nhân tạo được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Do đó các sản phẩm cỏ nhân tạo đều tuân thủ các yêu cầu đảm bảo thân thiện với môi trường. Cỏ nhân tạo có những đặc tính vượt trội hơn so với cỏ tự nhiên.

Cỏ nhân tạo có thể tăng diện tích hoạt động thể chất, giảm tiếng ồn trên sân chơi, giảm ma sát, hạn chế các tai nạn trong quá trình vận động. Nó có thể lắp đặt trên nền bê tông, nhựa đường, cát hoặc trên bề mặt cứng khác.

Nó được coi là sản phẩm mang lại kinh tế và có tính thiết thực cao. Cỏ nhân tạo có tuổi thọ cao, chi phí bảo trì thấp, hiệu suất sử dụng lại cao mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho nhà đầu tư.

Ưu điểm của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo không phiền phức như cỏ tự nhiên bởi nó không phải tưới nước, không phải phân bón và không phải bảo trì theo mùa. Màu cỏ nhân tạo luôn được đảm bảo xanh tươi tự nhiên. Nó còn chống được tia UV và được bảo vệ để duy trì hình dạng và độ bền.

Hình dạng, độ dày, độ rộng, đặc tính và ưu điểm của cỏ nhân tạo
Hình dạng, độ dày, độ rộng, đặc tính và ưu điểm của cỏ nhân tạo

Sử dụng trong mọi thời tiết

Thời tiết giờ đây không hề đáng ngại với sân cỏ nhân tạo nữa. Cho nên hiệu suất sử dụng của nó cũng được tăng lên rất nhiều.Không những thế cỏ nhân tạo còn được sử dụng trong điều kiện cực kỳ nóng hoặc cực kỳ lạnh. Hiện nay việc sản xuất cỏ nhân tạo ngày càng tiên tiến. Các nhà sản xuất đã cải tiến giúp cho cỏ nhân tạo phù hợp với thể trạng con người và thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, mang lại độ bền cao cho sản phẩm.

Tần suất sử dụng vượt trội

Đối với những sân bóng tự nhiên thì 1 tuần chỉ có thể sử dụng tối đa 2 trận với thời gian 90 phút. Thế nhưng đối với sân sử dụng cỏ nhân tạo thì trong một ngày bạn có thể sử dụng được từ 7-8 tiếng và sử dụng được cả 7 ngày trên tuần. Bởi tình chất của cỏ nhân tạo ngày nay vượt nên hẳn so với cỏ tự nhiên.

Độ bền màu

Nếu như cỏ tự nhiên dần dần sẽ bị úa tàn, không sử dụng được sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan. Thì cỏ nhân tạo laị hoàn toàn ngược lại nó luôn mang màu xanh như lúc ban đầu, nó tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu cho người chơi. Nó sẽ không làm mất mỹ quan của sân chơi.

Chi phí bảo dưỡng thấp

Hầu như cỏ nhân tạo không mất chi phí bảo dưỡng trong thời gian đầu sử dụng. Tuổi thọ của cỏ nhân tạo cũng khá là cao khoảng từ 5-7 năm. Chi phí bảo dưỡng của nó so với cỏ tự nhiên chỉ bằng 1/20. Và mọi người không hề phải tốn công sức vào việc chăn sóc, cắt tỉa nó và đặc biệt là việc tưới nước. Vì cỏ nhân tạo không cần tưới nước mà nó vẫn xanh tốt quanh năm.

Dễ dàng lắp đặt

Cỏ nhân tạo được lắp đặt ở nhiều loại nền khác nhau như bê tông, gạch, cát, đất,… Thế nhưng nó lại hoàn toàn dễ dàng lắp đặt.

Bảo vệ môi trường

Vật liệu sản xuất ra cỏ nhân tạo đều đạt tiêu chuẩn quy định về môi trường. Kết cấu và nguyên vật liệu của cỏ nhân tạo không hề ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Nó không cần phải dùng đến thuốc trừ sâu như cỏ tự nhiên.

Trên đây là hình dạng, độ dày, độ rộng của sợi cỏ nhân tạo và đặc tính, ưu điểm của cỏ nhân tạo mà chúng tao biết được. Hy vọng có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn về cỏ nhân tạo.

Trang tin điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá trực tuyến | kqbd | 188bongda
icon_top