Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

VAR là gì? Công nghệ VAR chỉ được sử dụng khi nào?

VAR là gì? Công nghệ VAR chỉ được sử dụng khi nào? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá trong thời gian qua. Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây. 

VAR là gì?

VAR là công nghệ hỗ trợ trọng tài được sử dụng lần đầu tiên tại Confederations Cup – Cúp Liên đoàn châu lục, sau đó là giải Bundesliga (Đức) và Serie A (Ý); trước khi được chính thức ra mắt vào World Cup 2018. Đây là công nghệ video quay chậm, phân tích được đường bóng ở nhiều góc độ giúp các trọng tài có thể đưa ra quyết định chính xác nhất. Công nghệ VAR ra đời là 1 cuộc cách mạng thật sự trong thế giới bóng đá.

Công nghệ VAR chỉ được sử dụng khi nào?

VAR chỉ được sử dụng trong một số tình huống nhất định trong một trận đấu. Các tình huống này bao gồm quả đá phạt 11m, xác định lỗi, bàn thắng và thẻ đỏ trực tiếp.

– Bàn thắng

Khi có một đội khiếu kiện về bàn thắng được ghi, VAR sẽ được sử dụng giúp trọng tài nhìn lại toàn cảnh quá trình ghi bàn. Thông qua VAR ngay cả những lỗi nhỏ nhất như sượt tay, việt vị chỉ trong vài cm đều có thể phát hiện ra. Từ đó, trọng tài sẽ xem xét lại bàn thắng có hợp lý hay không để đưa ra quyết định cuối cùng.

VAR là gì? Công nghệ VAR chỉ được sử dụng khi nào?
VAR là gì? Công nghệ VAR chỉ được sử dụng khi nào?

– Penalties

Khu vực vòng cấm là nơi khó quan sát nhất, nhưng công nghệ VAR lại có thể giúp ích trong trường hợp này. Việc quyết định thổi phạt penalty của trọng tài có thể được tiếp tục hay hủy bỏ sẽ phụ thuộc vào việc tham khảo các hình ảnh của công nghệ VAR.

– Thẻ đỏ trực tiếp

Các hành vi bạo lực sẽ bị ngăn chặn bởi VAR. Tuy nhiên VAR chỉ đươc áp dụng đối với các tình huống thẻ đỏ trực tiếp, không áp dụng với thẻ vàng thứ 2.

– Nhận diện sai lầm

Theo du doan bong da thì các trọng tài cũng mắc phải không ít sai lầm. Điển hình là trong trận đấu giữa Arsenal và Chelsea năm 2014. Oxlade Chamberlain của Arsenal là người phạm lỗi nhưng trọng tài lại bất ngờ đuổi Kieran Gibs, một cầu thủ khác cũng sở hữu đầu cua giống như Chamberlain. Với công nghệ VAR, những sai lầm của các trọng tài có thể được sửa chữa. Tuy vậy, VAR cũng có những hạn chế nhất định để đảm bảo không làm gián đoạn cuộc chơi.

VAR hoạt động thế nào trong thực tế?

– Trọng tài trên sân nhận tín hiệu từ trọng tài video thông qua một chiếc tai nghe. Sau đó, ông sẽ ra hiệu tạm dừng trận đấu và cho các cầu thủ biết rằng có một quyết định đang được xem xét. Nếu nhận định tình huống không có lỗi, trọng tài sẽ cho phép trận đấu được tiếp tục.

– Trường hợp sử dụng VAR: Lúc này, trọng tài chính sẽ ra hiệu bằng cách vẽ một hình chữ nhật. Các trọng tài video sẽ đánh giá lại tình huống rồi gửi tới trọng tài chính, người sẽ ra quyết định cuối cùng.

– Ở trường hợp này, trọng tài video gợi ý trọng tài chính xem lại tình huống bằng một màn hình đặt sát sân bóng. Trọng tài chính sẽ ra dấu hình chữ nhật trước khi đưa ra quyết định của mình. g hợp nào, trọng tài chính cũng phải liên tục đưa ra các quyết định. Trọng tài không thể để trận đấu diễn ra trong lúc chờ sự trợ giúp từ VAR. Trước đó, trọng tài phải chờ bóng đến một trí trung lập trước khi ra tín hiệu VAR để xem lại tình huống ban đầu.

Ưu và nhược điểm của công nghệ VAR

Công nghệ VAR này có nhiều ưu điểm khác nhau. Nhờ nó, các trận đấu bóng đá có thể được diễn ra một cách công bằng và chính xác hơn.

Tuy nhiên, công nghệ này cũng có một số nhược điểm, nổi bật nhất là làm gián đoạn cuộc chơi. Mặc dù vậy, điều này là cần thiết để đảm bảo tính công bằng. Khán giả và các cầu thủ trên sân bóng sẽ hài lòng vì điều này.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những câu hỏi VAR là gì? Công nghệ VAR chỉ được sử dụng khi nào? mà bạn đọc đề ra. Hy vọng những thông tin bên lề mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ bóng đá này.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá ngoại hạng anh một cách nhanh nhất và chính xác nhất. 

Trang bóng đá điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá số trực tuyến | kqbd | tỷ lệ kèo | 188bongda | qh88 cr7 | bắn cá qh88 | Kubet88.com.co | sunwin | sunwin | 789WIN
icon_top