Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

World Cup có bao nhiêu đội tham gia, phân bổ như thế nào?

World Cup có bao nhiêu đội tham gia là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Bởi 4 năm 1 lần các fan túc cầu mới được theo dõi những trận cầu nảy lửa của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này. Sau đây, cùng tìm lời đáp chi tiết bạn nhé!

Thông tin tổng quan về World Cup

World Cup là gì? World Cup là giải bóng đá có quy mô tầm cỡ thế giới, được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đứng ra tổ chức. Đến thời điểm hiện tại, World Cup vẫn là giải đấu lớn nhất hành tinh, tập hợp nhiều đội bóng xuất sắc và thu hút sự quan tâm của hàng tỷ người trên thế giới.

Kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1930. Sau đó, theo quy định cứ 4 năm sẽ diễn ra 1 kỳ World Cup. Mặc dù giải đấu này bị gián đoạn trong những năm chiến tranh thế giới nhưng sau đó World Cup vẫn được duy trì cho tới hiện tại.

World Cup có bao nhiêu đội?
World Cup sẽ tăng số lượng đội bóng tham dự

World Cup những năm trước có bao nhiêu đội tham gia?

Cùng nhìn lại lịch sử về số lượng các đội bóng tham gia World Cup:

  • Năm 1930: Có 13 quốc gia tham dự World Cup. 7 nước Nam Mỹ, 4 nước châu Âu và 2 nước Bắc Mỹ;
  • Năm 1934 – 1978: Có 16 đội tham dự World Cup. Trừ năm 1938 là có 15 đội do Áo đã sáp nhập vào Đức;
  • Năm 1950: Có 13 đội tham dự World Cup do Ấn Độ, Scotland và Thổ Nhĩ Kỳ xin rút lui;
  • Năm 1982: Giải đấu World Cup mở rộng quy mô với 24 đội tham dự;
  • Năm 1998: Giải đấu World Cup tiếp tục mở rộng quy mô với 32 đội bóng tham dự. Con số đội bóng này được kéo dài tới năm 2022.

Theo quy định thì mỗi mùa World Cup các đội bóng trực thuộc FIFA đều có quyền đăng ký tham gia. Tuy nhiên, vì trải qua nhiều vòng loại khốc liệt nên chỉ chọn lọc được 32 đội hình mạnh nhất. Các quốc gia tham dự World Cup thường đến từ châu Âu và Nam Mỹ. Số ít còn lại đến từ châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ và châu Đại Dương.

>> Bạn nên biết: Có bao nhiêu vòng loại World Cup?

World Cup 2026 có bao nhiêu đội tham gia?

Theo thông tin cập nhật, 2022 là năm cuối cùng giải đấu World Cup diễn ra với sự tham gia của 22 đội bóng. Vì ngay sau đó, vào mùa giải World Cup 2026, số lượng đội bóng tham gia đã tăng lên 48 đội. Điều đó tạo nên sức hấp dẫn cho giải đấu 4 năm mới tổ chức 1 lần này.

Cụ thể, vào tháng 10/2016, chủ tịch FIFA tuyên bố ủng hộ dự định mở rộng quy mô các đội bóng tham dự World Cup. Ngày 10/01/2017, FIFA đã xác nhận là sẽ có 48 đội tham dự vòng chung kết World Cup 2026. Cũng theo thông cáo của FIFA thì World Cup 2026 sẽ có 80 trận đấu. Trong đó, 10 trận diễn ra ở Canada, 10 trận diễn ra tại Mexico. Cofn 60 trận bóng còn lại được tổ chức tại Mỹ.

Vậy các suất tham dự World Cup được phân bổ như thế nào? Theo FIFA, châu Á sẽ có 8 suất tham dự World Cup. Các khu vực còn lại là: 6 suất cho CONCACAF (Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe), 6 suất cho Nam Mỹ, 16 suất cho châu Âu, 9 suất cho châu Phi và 1 suất của châu Đại Dương. Như vậy, đã có tổng cộng 46 vé chính thức tham dự World Cup 2026. 2 vé còn lại được xác định qua vòng play-off liên khu vực.

Xem thêm: Euro mấy năm tổ chức 1 lần và có bao nhiêu đội tham gia

Xem thêm: Thế vận hội Olympic bắt nguồn từ quốc gia nào?

Vừa rồi là thông tin giải đáp của bongdawap.info về câu hỏi World Cup có bao nhiêu đội tham gia. Hy vọng nhờ đó bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn về giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này.

Trang bóng đá điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá số trực tuyến | kqbd | tỷ lệ kèo | 188bongda | 789WIN | bk8.nl | Tin Tức Bóng Đá | game | 789Club apk | sunwin
icon_top