Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Ngoại hạng Anh trở lại, sân không có khán giả các đội bóng sẽ ra sao?

Trên thực tế các giải Bundesliga, thì việc không có khán giả trong sân vận động chính là điều ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chiến thắng của các đội bóng.Cùng bongdawap.info tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Những trận đấu quay lại sau thời gian tạm hoãn vì dịch covid-19

Sau đại dịch Covid-19 thì giải Bundesliga là giải đầu tiên ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Italia và Tây Ban Nha) thi đấu trở lại. Các khán đài đông nghịt người giờ đây trở nên trống vắng, đây là điều vô cùng lạ lẫm. Việc thi đấu trên sân không có khán giả là điều ảnh hưởng lớn đến chiến thắng của các đội bóng.

Ngoại hạng Anh trở lại, sân không có khán giả các đội bóng sẽ ra sao?
Ngoại hạng Anh trở lại, sân không có khán giả các đội bóng sẽ ra sao?

Trước khi mùa giải bị tạm dừng, Bundesliga đã diễn ra 224 trận. Kết quả thiên về phía các đội nhà với 97 trận thắng chiếm 43,3%. Trong khi các đội khách chỉ giành được 79 trận thắng chiếm 35,2%. Còn theo thống kê thì trong 27 trận từ khi Bundesliga quay trở lại.Thì kết quả của các trận đấu trở nên trái ngược so với trước kia. Cụ thể, các đội nhà chỉ chiến thắng có 5 trận chỉ chiếm 18,5%. Trong khi các đội khách lại vươn nên giành được 11 trận thắng chiếm 40,7%. Do đó, tỷ lệ chiến thắng của các đội nhà trước và sau thời gian nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19 đã giảm đi quá nửa từ 43,3% xuống còn 18,5%.

Phong độ của các đội bóng khi sân không có khán giả

Man City là đội có tinh thần thi đấu ổn định nhất dù là sân có khán giả hay không. Trên thực tế, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát. Thì việc Man City đá ở Etihad hay phải thi đấu xa nhà cũng không khác nhau là mấy. Theo đánh giá thì cơ hội thắng khi đá ở sân nhà của Man City mùa trước là 84%. Còn ở trên sân khách là 75%. Trong nhóm giải Ngoại Hạng Anh thì đội bóng của HLV Pep Guardiola chính là CLB ít bị tác động bởi yếu tố sân nhà hay sân khách nhất.

Còn Arsenal chính là đội có sự phụ thuộc vào sân nhà nhiều nhất. Có thể thấy được khi đá tại Emirates tỷ số trận tháng của họ là 62%. Còn các trận diễn ra trên sân khách thì tỷ số trận thắng của họ chỉ chiếm có 42%.

Theo thống kê thì Liverpool chính là đội có nhiều trận đấu trên sân nhà nhất ( 15 trận ). Họ đã may mắn vì phải đá nhiều trận sân khách nhất trong phần còn lại của mùa giải. Đối đầu với các đội chủ nhà không khán giả có thể giúp đoàn quân của HLV Klopp vững tin hơn.

Nhưng người Merseyside có lẽ cũng không mấy bận tâm về điều này. Bởi họ chỉ cần 2 chiến thắng nữa là đường hoàng lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20. Ở mùa giải trước “Lữ đoàn đỏ” chỉ xếp sau Man City trong danh sách các đội ít bị tác động bởi yếu tố sân nhà, sân khách.

Ở mùa trước, MU đã giành được 10 chiến thắng trong 19 trận trên sân nhà chiếm 52,6%. Còn trên sân khách thì tỷ lệ trận thắng giảm xuống còn 9 trận chiếm 47,3% . Tuy nhiên tỷ lệ trận thua của MU trên sân nhà và sân khách có sự thay đổi. Từ 3 trận thua ở sân nhà đến 7 trận thua ở sân khách. Nếu được thi đấu trên sân Old Trafford đông nghịt khán giả. Thì tỷ lệ thất bại của MU chỉ chiếm 15,7% con số này trên sân khách chiếm đến 36,8%. Vì vậy việc thi đấu trên sân không có khán giả sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu.

Như vậy, việc thi đấu trên sân không có khán giả đã làm cho một số đội bóng mất đi tinh thần thi đấu của mình làm cho tỷ số trận thắng bị giảm. Đây là việc mà các đội bóng không hề mong muốn xảy ra.

Trang bóng đá điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá số trực tuyến | kqbd | tỷ lệ kèo | 188bongda | 789WIN | Tin Tức Bóng Đá | game | 789Club apk | sunwin
icon_top