Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Pressing là gì? Có những lối đá pressing nào bạn biết không?

Pressing là gì? Có những lối chơi pressing nào phổ biến, là một lối chơi phổ biến trên thế giới. Vậy cụ thể như thế nào cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu cụ thể nhé!

Pressing là gì?

Là thuật ngữ tiếng Anh được người Việt sử dụng nhiều trong bộ môn thể thao vua. Hiểu đơn thuần là danh từ để chỉ sự đè ép, sự nhấn mạnh và sự siết lại. Khi sử dụng chiến thuật này trong bóng đá hay ở một số môn thể thao khác thì nó được dịch ra là “Tạo áp lực” cho đối thủ. Khái niệm này ít được nhắc đến nhưng trong mấy năm trở lại đây  thì lại được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Giống như một kỹ thuật không thể thiếu trong bóng đá hiện đại vậy.

Pressing là kỹ thuật sử dụng để gây thêm áp lực cho đội đối phương. Dù là đội đó không sở hữu bóng nhưng cũng có thể dùng pressing để tăng cơ hội lấy lại bóng. Vậy điều này có liên quan đến việc di chuyển của các cầu thủ và tấn công mạnh mẽ hay không. Cũng có một số góc phòng thủ được sử dụng Press để cắt đứt những lựa chọn của đối phương và nhanh chóng lấy lại quyền sở hữu. Cơ bản thì Pressing” luôn đặt áp lực gia tăng lên đội đối phương. Vừa mang lại lợi ích vừa để lại yếu điểm dễ bị phản công do số người cô đọng lại cùng 1 khu vực đông. Qua đây bạn có thể tham khảo về kèo bóng đá trực tuyến trong các trận đấu sử dụng chiến thuật này nhé!

pressing-la-gi-co-nhung-loi-da-pressing-nao-ban-biet-khong
Pressing là gì? Có những lối đá pressing nào bạn biết không?

Ưu, nhược điểm của lối chơi Pressing

Ưu điểm của Pressing

– Để thực hiện lối chơi Pressing cần đòi hỏi cầu thủ trong đội phải cực khéo léo và nhanh nhẹn để tạo ra được áp lực lên đội bóng đối phương.

– Khi tạo được áp lực trên phần sân của đối phương sẽ dễ dàng dành được thế “thượng phong”.

– Phần trăm và tỉ lệ ghi bàn thắng cao hơn và phần lớn cầu thủ của đội nhà trên sân đối phương ghi bàn.

– Dễ tiến hành những pha kiến tạo thật hiệu quả.

– Vai trò quan trọng của lối chơi này trong việc lên ý tưởng phản công đối với đối phương.

Nhược điểm của Pressing

– Muốn thực hiện được lối đá này buộc các cầu thủ tham gia phải có tốc độ nhanh nhẹn cùng cơ thể dẻo dai.

– Cần phải rèn luyện thường xuyên, nếu không sẽ khó để có thể thực hiện được nó trong vòng 90 phút.

– Mức độ gắn kết của lối chơi này là điều rất quan trọng và dĩ nhiên cũng cần sở hữu cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt.

Một số loại pressing phổ biến

Low Press: Đây là kỹ thuật tạo áp lực thụ động nhất nhờ tất cả các thành viên trong đội bóng. Toàn bộ các thành viên sẽ pressing theo nửa sân, nhưng hình thức này khó vượt qua được vòng cấm địa của đối thủ. Đây cũng là cách tạo áp lực tuyệt vời để sử dụng khi đội bóng có tốc độ tốt nhất khi tiến về phía trước để phản công.

Cách này cũng tạo áp lực tuyệt vời khi đội bóng có tốc độ tốt trong việc tiến về phía trước để phản công. Có thể tiền đạo và tiền vệ bẫy bóng quanh bên lề và cố gắng để buộc các đối thủ phải phạm sai lầm.

Tuy nhiên nhược điểm là đối thủ có nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định và xử lý tình huống khi lich phat song bong da diễn ra.

Midfield Press: Là kỹ thuật tạo áp lực ở giữa sân do đó khoảng một nửa đội bóng sẽ di chuyển về phía sân đối phương. Đây là một cách tạo áp lực trực diện rất tuyệt vời cho đối thủ và vẫn đảm bảo an toàn cho bên thực hiện pressing. Chiến thuật này làm sao cho đối thủ bị mắc kẹt ở giữa sân và đứng trong thế tiến thoái lưỡng nan. Là một trong những điểm yếu của Midfield Press là bảo vệ quả bóng chéo. Vì thế đội đối phương cũng có những người chuyền bóng tốt ở hàng tiền vệ hoặc hậu vệ thì họ có thể đá một đường chuyền chéo dài để vượt qua hàng hậu vệ.

High Press: Lối chơi này cần đội bóng phải ở phần nửa sân của đối phương và sẵn sàng bẩy bóng ở bất kỳ vị trí nào. Điều này dẫn đến cơ hội ghi bàn tuyệt vời khi chạy kịp thời. Đây là kỹ thuật tạo áp lực đòi hỏi cầu thủ di chuyển trong khu vực xung quanh bóng phải có chiến thuật để ép đối phương chuyền bóng đi.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi là toàn bộ kiến thức về chiến thuật, kỹ thuật chơi Pressing trong bóng đá. Qua đấy bạn có thể áp dụng để đạt hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: Sarri Ball là gì? Chiến thuật Sarri Ball có những hạn chế nào?

Trang bóng đá điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá số trực tuyến | kqbd | tỷ lệ kèo | 188bongda | 789WIN | sunwin
icon_top