Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Kích thước sân bóng đá quốc tế là bao nhiêu?

Có nhiều người xem bóng đá từ lâu nhưng vẫn chưa nắm được kích thước sân bóng đá quốc tế. Hãy xem bài viết của tin bên lề hôm nay để nắm được những quy định chung về kích thước sân bóng bạn nhé.

Kích thước sân bóng đá quốc tế

Kích thước chuẩn của một sân bóng đá đã được quy định rõ ràng trong “Luật I: Sân thi đấu” của Luật bóng đá theo quy định của FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới. Theo quy định này, sân bóng đá chuẩn có dạng hình chữ nhật và có bề mặt làm bằng cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo. Chiều dài của sân có thể nằm trong khoảng từ 100 – 110 mét (m) và chiều rộng của sân có thể nằm trong khoảng từ 64 – 75 mét. Vì vậy, diện tích của sân bóng đá sẽ dao động trong khoảng từ 6.400 đến 8.250 mét vuông. 

Kích thước sân bóng đá quốc tế
Kích thước sân bóng đá quốc tế không cố định

Nhiều sân vận động lớn trên thế giới hiện nay được thiết kế theo kích thước chung là 105 x 68 mét. Tiêu chuẩn này đảm bảo cho những trận đấu trên các sân bóng khác nhau diễn ra hoàn toàn công bằng, không ảnh hưởng tới tỷ lệ bóng đá.

Cấu tạo của một sân bóng 11 người

Từ năm 2007, Hội đồng Liên đoàn Bóng Đá Quốc tế (IFAB) đã thống nhất các tiêu chuẩn liên quan đến cấu trúc và kích thước của sân bóng đá quốc tế 11 người, nhằm đảm bảo mặt sân đạt chất lượng cao và tạo điều kiện công bằng cho các trận đấu. Theo quy định của IFAB, một sân bóng đá 11 người bao gồm:

– Các đường biên sân: Sân bóng có 6 đường biên quan trọng:

  • 2 đường biên dọc theo chiều dài của sân.
  • 2 đường biên ngang đánh dấu giới hạn chiều dài của sân.
  • 1 đường giữa sân theo chiều ngang, chia sân thành hai phần bằng nhau.
  • 1 đường tròn nằm ở giữa sân, được đường giữa sân chia thành hai phần bằng nhau.
Kích thước sân bóng chuẩn FIFA
Sân bóng 11 người được thiết kế chuyên nghiệp theo quy định

– Khu vực cầu môn: Khu vực cầu môn được đánh dấu bằng 2 đường thẳng song song, bắt đầu từ cột dọc 5m50. Hai đường này phải vuông góc với đường biên ngang và nối liền hai đường thẳng đó. Phần trong những đường này được gọi là khu vực cầu môn.

– Vị trí phạt đền: Một tiêu chí quan trọng của kích thước sân bóng đá quốc tế là vị trí phạt đền. Điểm phạt đền được xác định bằng cách đo từ cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang và kẻ 2 đường thẳng song song. Chúng phải vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài là 16m50. Nối liền 2 đường thẳng đó và đường biên ngang, bạn sẽ có khu vực phạt đền. Trong khu vực này, có một điểm phạt đền, có đường kính 22cm, cách đường biên ngang 11m. Các tình huống phạt đền được thực hiện trên một đường tròn bán kính 9m15, với tâm là điểm phạt đền.

– Khu vực cột cờ góc: Các cột cờ góc nằm ở 4 góc sân hoặc điểm giao nhau của đường biên dọc và đường biên ngang. Cột cờ góc này có chiều cao tối thiểu là 1m50 và không được có đầu nhọn. Trong một số trường hợp, cờ góc có thể được đặt bên ngoài đường giữa sân, cách 2 đường biên dọc.

– Khu vực phạt góc: Khu vực này được xác định dựa trên điểm cắm cờ góc. Sử dụng điểm cắm cờ góc làm tâm, vẽ một đường tròn có bán kính 1m, bắt đầu từ cột dọc 7m32. Đây là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện phạt góc.

– Cầu môn: Cầu môn, hay còn gọi là khung thành, là khu vực nằm giữa đường biên ngang. Trên sân có 2 cầu môn, mỗi cầu môn tương ứng với vị trí trung tâm của đường biên ngang. Khu vực cầu môn bao gồm 2 cột dọc cách điểm cắm cờ góc 7m32 và 1 xà ngang nối liền 2 cột, nằm cách mặt sân 2m44.

Xem thêm: Thẻ vàng là gì? Khi nào thẻ vàng được áp dụng trong bóng đá?

Xem thêm: Môn Khúc côn cầu trên cỏ là gì? Luật chơi và cách chơi

Trên đây là thông tin về kích thước sân bóng đá quốc tế mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về vấn đề này. Đừng quên cập nhật thêm thông tin dự đoán bóng đá hôm nay để nắm được tình hình phong độ 2 đội trước trận và có lựa chọn chốt kèo chính xác bạn nhé!

Trang tin điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá trực tuyến | kqbd | 188bongda
icon_top