Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Vinyasa yoga là gì? Đặc điểm và lợi ích của Vinyasa Yoga?

Vinyasa yoga là gì? Vinyasa yoga là bộ môn yoga kết hợp giữa nhịp thở và các chuyển động. Đặc điểm và lợi ích của bài tập Vinyasa Yoga là gì? Cùng bongdawap.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Vinyasa yoga là gì?

Vinyasa yoga là một chuỗi các tư thế yoga được thực hành trong một hơi thở, một động tác. Các động tác Vinyasa yoga giúp người tập kết nối thân – tâm – trí, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai cho cơ thể và tâm trí.

Nếu Power yoga có đặc trưng là sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ thì Vinyasa yoga chú trọng đến sự nhịp nhàng, hơi thở nhẹ nhàng. Chúng tạo thành chuỗi các động tác chuyển tiếp với từng nhịp hít vào, thở ra. Bạn có thể kết hợp chuỗi động tác từ chào mặt trời, chiến binh, cân bằng, uốn lưng và duỗi cơ ở tư thế ngồi.

Vinyasa yoga được rất nhiều người lựa chọn vì chúng đáp ứng được rất nhiều mục đích và phù hợp với nhiều lứa tuổi, đối tượng. Nếu bạn tập vinyasa yoga 3 buổi một tuần thì sẽ thấy được những tác dụng của bài tập này. Còn nếu tập luyện 5 buổi một tuần thì sẽ thấy cuộc sống của mình dần dần thay đổi. Nếu tập được 7 buổi một tuần thì bạn sẽ thấy cơ thể và tâm trí biến chuyển hoàn toàn theo chiều hướng tích cực.

Đặc điểm của Vinyasa yoga là gì?

Đặc điểm của Vinyasa Yoga là các tư thế yoga sẽ diễn ra liên tục, tư thế sau nối tiếp từ tư thế trước. Do đó, Vinyasa yoga không chỉ chú trọng việc hít thở, tập chính xác động tác mà nó còn chú trọng đến việc kết hợp giữa các động tác, chú trọng tới sự nhịp nhàng, uyển chuyển khi chuyển từ tư thế này sang tư thế tiếp theo.

Vinyasa yoga là gì? Đặc điểm và lợi ích của Vinyasa Yoga?
Vinyasa yoga là gì? Đặc điểm và lợi ích của Vinyasa Yoga?

Mỗi buổi tập Vinyasa yoga sẽ kết thúc bằng tư thể nghỉ ngơi cũng như những loại hình yoga khác. Vinyasa yoga không có những khuôn khổ khắc khe hay những động tác đặc biệt. Nó là chuỗi yoga được hình thành dựa trên nhu cầu, sức sáng tạo của huấn luyện viên.

Xem thêm: Yin yoga là gì? Lợi ích và những trải nghiệm mà bạn cần biết

Lợi ích của Vinyasa yoga

Tăng cường hoạt động của phổi: Vinyasa yoga giúp bạn cân bằng sức mạnh, độ dẻo dai và sự linh hoạt của cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cần phải điều hòa hơi thở của mình, luyện tập và tập trung vào hơi thở. Từ đí sẽ giúp phổi hoạt động hiệu quả hơn.

Tăng sự dẻo dai cho cơ thể: Khi tập Vinyasa yoga, bạn sẽ được tập cách hít thở thật sâu. Tập luyện theo chuỗi tư thế của Vinyasa yoga sẽ giúp cơ thể dẻo dai, uyển chuyển.

Giúp giảm cân: Trong quá trình tập luyện các động tác của Vinyasa yoga, lượng calo trong cơ thể sẽ bị đốt cháy. Từ đó giúp quá trình giảm cân của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Giảm căng thẳng: Vinyasa yoga không chỉ giúp cơ thể dẻo dai mà còn giúp giảm căng thẳng, tạo ra năng lượng tích cực và giúp ngủ ngon. Khi luyện tập bộ môn này, bạn sẽ học được cách tập trung vào bản thân và yêu thương bản thân hơn.

Lưu ý khi tập vinyasa yoga

– Vinyasa Yoga sẽ được phân theo nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Để thực hiện được các tư thế khó bạn cần có kinh nghiệm, cơ thể đủ dẻo dai và sức mạnh cơ thể tốt. Chính vì vậy khi mới bắt đầu tập bạn nên làm quen với những tư thế cơ bản nhất rồi nâng dần theo thời gian để đạt được ket qua bong da cao nhất.

– Nếu muốn thử sức với vinyasa yoga mà chưa tập yoga bao giờ thì bạn không nên tự tập tại nhà. Bạn hãy tham gia một lớp học vinyasa yoga với sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp để đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất và tránh gặp phải chấn thương.

– Không nên ăn no trước khi tập, bạn nên ăn trước khi tập khoảng 2 đến 3 tiếng.

– Nên tập vinyasa yoga với một tinh thần thoải mái, bởi vì nếu khi tức giận mà bạn tập vinyasa yoga sẽ có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả của bài tập.

– Nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý và khoa học, đặc biệt không nên tập quá sức.

– Nên mặc trang phục thoải mái và dễ chịu để thực hiện tập vinyasa yoga dễ dàng hơn.

– Nên sắm một chiếc thảm tập yoga hoặc tấm chiếu yoga chuyên dụng.

Bài viết trên chúng tôi giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về vinyasa yoga là gìCảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Tư thế Yoga và bài tập giãn cơ gân kheo hiệu quả

Xem thêm: Yin yoga là gì? Lợi ích và những trải nghiệm mà bạn cần biết

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.