Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Yin yoga là gì? Lợi ích và những trải nghiệm mà bạn cần biết

Yin yoga là gì? Yin yoga là loại hình yoga gồm các động tác có nhịp độ chậm rãi, nhẹ nhàng và chú ý vào hơi thở. Vậy loại hình yoga này có những lợi ích gì? Cùng bongdawap.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Yin yoga là gì?

Yin yoga là một phương pháp yoga thư giãn, thụ động bao gồm việc giữ các tư thế trong thời gian dài và tăng cường nhận thức bên trong. Vì vậy khi tập luyện cần chú ý đến hơi thở, suy nghĩ và cảm giác cơ thể.

Yin yoga có sự kết hợp với nguyên lý âm dương của y học Trung Quốc. Chúng đề cập đến bản chất hài hòa của các yếu tố đối lập và bổ sung tạo nên vũ trụ. Âm là mát, chậm và thụ động trong khi dương ấm, nhanh và chủ động.

Yin yoga có bản chất là thiền định nên khi tập luyện bạn sẽ được dạy một cách bình tĩnh và nhẹ nhàng. Yin yoga trái ngược với các phong cách yoga kích thích, mạnh mẽ như Ashtanga hay Vinyasa.

Yin Yoga hoạt động như thế nào?

Yin Yoga tác dụng lên các mô liên kết, giúp nuôi dưỡng trạng thái trầm lắng, yên lặng trong cơ thể, giúp chữa trị hệ thần kinh bị tổn thương. Nó giúp chúng ta đối mặt với bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống nhờ vào sự thông suốt và tin tưởng.

Nếu người tập nhẹ nhàng căng giãn các mô liên kết bằng cách giữ tư thế Yin Yoga trong khoảng 5 phút thì cơ thể sẽ phản ứng bằng cách kéo dài và làm mạnh các mô liên kết này. Và đó cũng chính là mục đích mà bạn mong muốn có được khi tập luyện Yin Yoga.

Yin yoga là gì? Lợi ích và những trải nghiệm mà bạn cần biết
Yin yoga là gì? Lợi ích và những trải nghiệm mà bạn cần biết

Lợi ích của yin yoga

Cũng như bao nhiêu loại hình Yoga khác, Yin Yoga cũng có những lợi thế và tính chất đặc trưng riêng về tâm lý, thể chất như:

Tác động lên cơ thể

Yin Yoga tác động đến các mô liên kết trong cơ thể một cách chậm rãi và đều đặn trong một thời gian dài. Giúp tạo sức ép lên các mô liên kết và tăng độ bôi trơn. Các tư thế Yin Yoga còn có khả năng kích thích, đả thông kinh mạch, cân bằng các cơ quan và hệ thống trong cơ thể. Nhưng không phải tư thế Yoga nào cũng có thể thực hiện một cách an toàn và hiệu quả theo phong cách Yin Yoga.

Xem thêm: Hip thrust là gì? Cách tập Hip Thrust phát triển vòng 3

Tác động lên tinh thần

Việc giữ các tư thế trong thời gian dài trong khi tập giúp cho tâm trí cảm nhận rõ ràng sự lo lắng, hạnh phúc, buồn bã, chán nản và có cơ hội để bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài.

Huấn luyện viên sẽ khuyến khích bạn thể hiện những cảm xúc ra ngoài nhưng sẽ không để chúng điều khiển cơ thể bạn. Mục đích chính của Yin Yoga là giúp bạn học được cách nhận thức lý tính của cảm xúc mà không cần đặt nặng vào cảm xúc. Nhờ đó, các cảm xúc này sẽ trôi ra khỏi cơ thể.

Yin Yoga phù hợp với đối tượng nào?

Yin yoga phù hợp tập luyện khi bạn mệt mỏi, thiếu năng lượng hoặc khi bị kích thích quá mức và một số trường hợp sau:

– Người muốn tìm kiếm và điều khiển các cảm xúc của bản thân.

– Người đang có vấn đề về xương khớp, muốn cải thiện tính linh hoạt của các khớp.

– Người muốn tìm kiếm sự bình yên, thanh thản.

– Người muốn giảm căng thẳng, xóa tan phiền muộn.

Bất cứ ai cũng có thể tập loại hình Yoga này nhưng trước khi tập luyện bạn cần chuẩn bị một tinh thần tốt. Lý do là vì loại hình này đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiên trì và kỷ luật. Ngoài ra, khi tập bạn cũng không nên nóng lòng bởi loại hình yoga này sẽ không mang đến kqbd chỉ trong một thời gian tạp luyện ngắn ngủi. Nếu bạn thuộc những đối tượng sau đây thì không nên chọn loại hình yoga này:

– Những người yêu thích vận động, thích nhịp độ nhanh, không muốn ngồi yên.

– Những người không có khả năng tập trung, không thích sự tĩnh lặng.

– Người nóng tính, vội vàng, không kiên nhẫn.

Yin yoga tuy dễ học nhưng lại vô cùng khó chinh phục. Lý do là vì bạn có thể dễ dàng thực hiện các động tác đơn giản nhưng lại khó tìm được mục đích mà nó mang lại. Bạn sẽ cần phải có người hướng dẫn để họ truyền cảm hứng và năng lượng giúp bạn tiếp cận thế giới nội tâm, thế giới chánh niệm của bản thân.

Bài viết trên chúng tôi giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về yin yoga là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Vinyasa yoga là gì? Đặc điểm và lợi ích của Vinyasa Yoga?

Xem thêm: Gentle yoga là gì? Những thông tin hữu ích về gentle yoga

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kqbd Duc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..