Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

VFF là gì? Tổ chức này đóng vai trò như thế nào?

VFF là gì? Tổ chức này đóng vai trò như thế nào trong nền bóng đá Việt Nam? Được xem là một trong những chủ đề lớn nhận được sự quan tâm của Fan hâm mộ bóng đá nước ta. Cụ thể để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của bongdawap.info.

VFF là gì?

VFF được viết tắt từ thuật ngữ Vietnam Football Federation dịch nghĩa ra được hiểu liên đoàn bóng đá Việt Nam. VFF lần đầu tiên xuất hiện với tên là hội bóng đá Việt Nam. Đến năm 1989 VFF được đổi tên thành  Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hiện nay, Chủ tịch  VFF do ông Hà Đăng Ấn đảm nhận chức vụ. Còn vị trí phó Chủ tịch do ông Trương Tấn Bửu nắm giữ. Chủ tịch Hà Đăng Ấn ngoài chức vụ Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF thì còn đảm nhận cục trưởng đường sắt. Có thể bạn không biết trước đây ông Hà Đăng Ấn từng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

VFF là gì? Tổ chức này đóng vai trò như thế nào?
VFF là gì? Tổ chức này đóng vai trò như thế nào?

Đặc biệt Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF hiện đang là một trong những thành viên chủ chốt của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, Châu Á và thế giới.

Vai trò của liên đoàn bóng đá VFF

Sau khi tìm hiểu liên đoàn bóng đá VFF là gì chúng ta cùng tìm hiểu vai trò của tổ chức này:

Quản lý ngành bóng đá Việt Nam

Trong bất kỳ một lĩnh vực nào thì cũng cần có một tổ chức để quản lý và định hướng phát triển. Trong bóng đá cũng vậy, phải có người quản lý thì bóng đá mới phát triển. Và VFF chính là người quản lý và dẫn dắt các đội tuyển quốc gia, khu vực. Tổ chức có quyền và vai trò quan trọng trong việc quản lý, giám sát các hoạt động, tổ chức đội bóng quốc gia và khu vực.

Đối với đội tuyển quốc gia liên đoàn VFF là người quản lý trực tiếp. Họ có quyền quyết định về đội hình thi đấu, cầu thủ, huấn luyện viên, trợ lý và các thành viên liên quan trong tổ chức.

Các trận đấu bóng mang tầm quốc gia, quốc tế phải có sự chấp thuận của liên đoàn bóng đá VFF. Liên đoàn VFF cũng là tổ chức có quyền và trách nhiệm ban hành các luật trong bóng đá tại Việt Nam. Tổ chức này được xem là “phiên tòa” trong ngành bóng đá có quyền xử phạt các trường hợp vi phạm luật bóng đá.

VFF đóng vai trò đơn vị tổ chức

Ngoài vai trò là người quản lý các trận đấu thì tổ chức VFF còn là đơn vị triển khai trực tiếp các giải đấu trong nước và đăng cai các giải đấu quốc tế. Công tác tổ chức bao gồm đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên,..đều được quyết định và thông qua buổi tổ chức VFF. Cơ cấu tổ chức của liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF được chia thành các ban ngành bao gồm: ban huấn luyện, ban trọng tài, ban trợ lý và ban cầu thủ,…

Xem thêm: Những điều cần biết về Cup vàng World Cup

VFF là tổ chức giúp định hướng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là đơn vị trực tiếp dẫn dắt và định hướng phát triển nền bóng đá Việt Nam. Minh chứng cho điều này chính là sự phát triển và thành tựu mà bóng đá Việt Nam nhận được trong những năm gần đây.

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu VFF là gì? Tổ chức này có vai trò gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tổ chức bóng đá này của Việt Nam.