Bóng đá wap – Dữ liệu bóng đá số

Tiền đạo là gì? Vai trò của các vị trí tiền đạo trong bóng đá là gì?

Tiền đạo là gì? Tiền đạo là những cầu thủ luôn có nhiệm vụ nhận bóng từ đồng đội  và ghi bàn trực tiếp vào lưới đối thủ. Cùng tìm hiểu về vị trí này qua bài viết dưới đây.

Tiền đạo là gì?

Tiền đạo là những người đứng ở vị trí gần khu vực khung thành nhất. Nhiệm vụ của họ là tìm mọi cơ hội nhận bóng từ đồng đội  và ghi bàn trực tiếp vào lưới đối thủ. Chính vì thế, trong trận đấu bóng, tiền đạo cũng là người ghi bàn nhiều nhất cho đội.

Với sứ mạng và trọng trách nặng trên mà vị trí tiền đạo có những yêu cầu rất cao. Người được chọn đá ở vị trí này phải có sự nhanh nhạy, biết nắm bắt thời cơ, kỹ thuật bóng tốt trong cả khâu chuyền và đón bóng.

Ngoài ra, để trở thành một tiền đạo giỏi cầu thủ cũng cần phải có sức bền, khả năng chịu đau và áp lực tốt. Nguyên nhân là vì tiền đạo thường là mục tiêu mà các hậu vệ của đội đối thủ nhắm vào nhất. Những pha tranh chấp bóng có thể gây ra va chạm dẫn đến chấn thương. Tuy nhiên, tiền đạo không được dừng lại mà phải bất chấp tất cả để sút bóng vào goal.

Tiền đạo là gì? Vai trò của các vị trí tiền đạo trong bóng đá là gì?
Tiền đạo là gì? Vai trò của các vị trí tiền đạo trong bóng đá là gì?

Vai trò của các vị trí tiền đạo trong bóng đá là gì?

Trong một đội hình bóng đá hiện đại, vị trí tiền đạo không những là vị trí cao nhất ngoài ra họ còn thường cố gắng hỗ trợ các tuyến khác trên sân. Đảm nhận riêng những vai trò nhất định, vị trí tiền đạo sẽ được phân loại thành các loại sau:

Tiền đạo cắm

Trên sân thi đấu, tiền đạo cắm là cầu thủ đứng ở vị trí sát nhất với khung thành đối phương và họ không cần phải di chuyển nhiều. Nhiệm vụ của tiền đạo cắm là lựa chọn vị trí hợp lý để có thể nhận đường chuyền của đồng đội và tung ra pha dứt điểm vào cầu môn đối thủ. Tiền đạo trung phong cần có khả năng phán đoán tình huống tốt, khả năng xử lý bóng khi nhận được đường chuyền của đồng đội. Ngoài ra tiền đạo cắm cần có khả năng xử lý bóng độc lập và khả năng sút bóng tốt

Tiền đạo thường

Theo du doan bong da thì vai trò của một tiền đạo khá khác so với một tiền đạo trung tâm, mặc dù các thuật ngữ trung vệ và tiền đạo đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, vì cả hai đều chơi lấn sân hơn những cầu thủ khác, trong khi những cầu thủ cao to, nặng nề và kỹ thuật, như Zlatan Ibrahimović, có những phẩm chất phù hợp với cả hai vị trí. Giống như trung vệ, vai trò của tiền đạo là ghi bàn.

Tiền đạo cánh

Thường sẽ có 2 loại tiền đạo cánh là tiền đạo cánh trái và tiền đạo cánh phải. Họ chỉ tấn công mà không tham gia vào phòng thủ và có lối chơi giống như tiền vệ. Các tiền đạo cánh chạy cánh về cơ bản có nhiệm vụ là đánh bại hậu vệ cánh của đội đối phương, thường cầm, rê dắt bóng, chạy cắt lưng đối phương hoặc là chọn địa điểm thuận lợi và tạt bóng vào trong cho các tiền đạo dứt điểm từ cự ly gần. Các tiền đạo cánh phải có sự nhanh nhẹn và thông minh mới thực hiện được những kỹ thuật lừa bóng này.

Với đội hình hiện đại phổ biến gồm từ 2-3 tiền đạo. Trong đội hình, HLV thường sẽ cho một tiền đạo chơi ở trên vị trí tiền đạo trung tâm, chủ yếu là họ sẽ ghi bàn, và một cầu thủ khác lui về sâu hơn một chút giúp hỗ trợ tạo ra các đường chuyền dọn cỗ cũng như những pha dứt điểm khi cần thiết.

Tiền đạo lùi

Tiền đạo lùi hay còn có tên gọi khác là tiền đạo hộ công. Ở vị trí này họ sẽ nhận nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo trung tâm, có khả năng thu hồi bóng, phát động tấn công một cách nhanh chóng, dứt khoát. Họ được di chuyển thoải mái, đưa ra những đường kiến tạo nhiều hơn là những pha dứt điểm.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về Tiền đạo là gì? và liệt kê vai trò của vị trí này cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Tin bên lề của chúng tôi để cập nhật những tin tức bóng đá khác.

Xem thêm: Chung kết là gì? Tìm hiểu về các vòng đấu trong bóng đá

Xem thêm: Trivela là gì? Những ai đã thực hiện thành công Trivela

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá ngoại hạng anh đêm qua và rạng sáng nay một cách nhanh nhất và chính xác nhất ở website của chúng tôi. 

Trang bóng đá điện tử Bongdawap.info – Chuyên trang dữ liệu bóng đá hàng đầu tại Việt Nam  

Đối tác: bóng đá số trực tuyến | kqbd | tỷ lệ kèo | 188bongda | sunwin | sunwin | 789WIN | https://bk8.nl | 7M.CN | Tin Tức Bóng Đá
icon_top